Kết nối với chúng tôi:

Công nghệ

iPhone 2020 dùng màn hình OLED Trung Quốc

Đã đăng

 ngày

BOE có thể sẽ vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp tấm nền OLED lớn thứ hai cho iPhone kể từ năm sau.
Sự cạnh tranh của BOE có thể khiến Samsung Display trở thành đối tác thứ cấp trong chuỗi cung ứng của Apple. Ảnh: MacRumors.
Sự cạnh tranh của BOE có thể khiến Samsung Display trở thành đối tác thứ cấp trong chuỗi cung ứng của Apple. Ảnh: MacRumors.

BOE, nhà sản xuất linh kiện có trụ sở ở Bắc Kinh, vừa đạt được thỏa thuận với Apple để cung cấp số lượng lớn tấm nền OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo RPRNA, Samsung vẫn là nhà cung cấp tấm nền OLED hàng đầu của Apple. Các chuyên gia phân tích Hàn Quốc dự báo BOE sẽ đạt sản lượng 45 triệu tấm nền OLED và vượt qua LG vào năm 2021. Hơn nữa, công ty Trung Quốc sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với Samsung trên thị trường linh kiện màn hình trong tương lai.

Apple đang dùng màn hình OLED Samsung trên phần lớn iPhone, nhưng đã giảm đơn đặt hàng vào năm ngoái. Công ty Hàn Quốc là nhà cung cấp tấm nền OLED lớn nhất của Apple kể từ năm 2017, trong khi BOE mới chỉ sản xuất tấm nền LCD cho iPad và MacBook.

Tuy nhiên, tham vọng của BOE là thay thế vị trí Samsung trong chuỗi cung ứng linh kiện iPhone. Hồi tháng 11/2017, công ty Trung Quốc xây dựng hai dây chuyền sản xuất OLED quy mô lớn dành riêng cho các đơn hàng của Apple, theo ET News.

Đến tháng 3/2019, Korea Herald cho biết, BOE đang đầu tư vào công nghệ OLED dẻo tương tự Samsung và đã nhận được đơn đặt hàng tấm nền OLED dẻo lớn từ Huawei.

Theo báo cáo nửa đầu năm 2019 của BOE, sản lượng tấm nền OLED dẻo của công ty đã tăng 300% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh: Nikkei Asia Review.
Theo báo cáo nửa đầu năm 2019 của BOE, sản lượng tấm nền OLED dẻo của công ty đã tăng 300% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh: Nikkei Asia Review.

Màn hình iPhone hiện nay gồm lớp cảm ứng riêng biệt nằm bên dưới lớp kính. Tuy nhiên, Samsung phát triển công nghệ Y-OCTA tích hợp hệ thống mạch cảm ứng trực tiếp lên tấm nền OLED dẻo, giúp màn hình mỏng hơn và giảm chi phí sản xuất.

Tuần qua, Apple và Sharp được cho là lên kế hoạch giải cứu Japan Display khỏi khủng hoảng tài chính kéo dài năm năm. Nhà cung cấp linh kiện màn hình Nhật Bản muốn xây dựng dây chuyền sản xuất tấm nền OLED kể từ năm 2016 nhưng không đủ kinh phí.

Apple luôn tìm cách nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng, đồng thời giảm bớt sự phụ thuộc nguồn linh kiện vào một đối tác duy nhất. MacRumors cho rằng, màn OLED do công ty Trung Quốc và Nhật Bản sản xuất có thể phổ biến trên iPhone trong vài năm tới.

Việt Anh (theo RPRNA, MacRumors) – Vnexpress

Công nghệ

6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020

Đã đăng

 ngày

Bởi

Smart Watch năm nay sẽ có hiệu năng cao, thời lượng pin dài hơn và tiếp tục chú trọng chăm sóc sức khỏe.
6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020
Cải thiện tốc độ và thời lượng pin
Sau mỗi năm, các nhà sản xuất lại cải tiến công nghệ để thiết bị mới hoạt động mượt mà trong khoảng thời gian dài hơn. Ví dụ, trong năm 2019, Fibit đã nâng cấp thời lượng pin của Versa 2 thêm một ngày so với thế hệ đầu. Bên cạnh đó, Qualcomm quảng cáo về bộ vi xử lý Snapdragon Wear 3100 tiết kiệm năng lượng đáng kể. Vào năm 2020, người dùng sẽ tiếp tục chứng kiến tiến bộ mới của dòng thiết bị đeo thông minh, gồm phần cứng mạnh mẽ và khả năng hoạt động lâu hơn giữa các lần sạc. Ảnh: Cnet.
6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020
Bộ vi xử lý Snapdragon Wear mới
Thông tin chính thức về thế hệ vi xử lý Snapdragon tiếp theo dành cho thiết bị đeo thông minh vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, theo Android Central, Qualcomm dự định nâng cấp từ tiến trình 28 nm lỗi thời của Snapdragon Wear 3100 lên tiến trình 12 nm trên Snapdragon Wear 3300 vào năm 2020. Android Central đánh giá, Wear OS vốn là nền tảng có tiềm năng lớn nhưng chưa thể đem đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng, bởi hiệu năng hạn chế của Snapdragon Wear 3100 và thời lượng pin trung bình khoảng một ngày. 2020 có thể là năm đột phá đối với hệ điều hành sáu năm tuổi này nếu Qualcomm có thể cung cấp bộ vi xử lý tốt hơn. Ảnh: Techifie.
6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020
Chú trọng tập luyện và chăm sóc sức khỏe
Trong vài năm qua, công cụ theo dõi quá trình tập luyện và chăm sóc sức khỏe đã trở thành bộ tính năng cốt lõi trên tất cả thiết bị đeo thông minh. Vào năm 2020, các nhà sản xuất sẽ tiếp tục chú trọng vào lĩnh vực này. Fitbit là công ty dẫn đầu thị trường thiết bị đeo chăm sóc sức khỏe. Công ty cung cấp tính năng độc quyền như hướng dẫn tập luyện, kiểm soát từng giai đoạn của giấc ngủ (tính năng không có trên Apple Watch) hay truy cập dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên sâu Fitbit Premium ra cuối năm 2019. Android Central cho rằng, sản phẩm của Fitbit ra mắt trong năm 2020 rất đáng chờ đợi, đặc biệt sau khi sáp nhập vào Google. Khi hoàn tất các thủ tục vào năm sau, Google có thể sẽ tích hợp công cụ tập luyện và chăm sóc sức khỏe của Fitbit trên hệ điều hành WearOS. Ảnh: Engadget.
6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020
Google Pixel Watch
Tin đồn về đồng hồ thông minh Pixel Watch tương thích tối đa với điện thoại Android và máy tính Chromebook đã xuất hiện nhiều năm. Google đã lên kế hoạch sản xuất Pixel Watch vào năm 2016, nhưng dự án bị hoãn bởi nhóm phát triển gặp nhiều vấn đề về hiệu năng, cũng như khả năng đồng bộ giữa các thiết bị. Android Central cho rằng thỏa thuận trị giá 2,1 tỷ USD giữa Google và Fitbit có thể là chất xúc tác quan trọng thúc đẩy Google tham gia thị trường thiết bị đeo và chăm sóc sức khỏe. Ảnh: Android Central.
6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020
Apple Watch 6
Tháng 11/2019, nhà phân tích Ming Chi Kuo (TF International Securities) tiết lộ Apple đang sản xuất thế hệ Apple Watch thứ sáu tốc độ cao, nâng cấp khả năng chống nước và kết nối không dây. Tuy nhiên, Apple Watch 6 vẫn cần thêm điểm nhấn để thu hút người dùng như cảm biến nhịp tim (EKG) và thiết kế mới trên Apple Watch 4 hay “Always On Display” trên Apple Watch 5. MacRumors cho rằng, tính năng lớn tiếp theo sẽ xuất hiện trên đồng hồ thông minh Apple là theo dõi giấc ngủ. Trong quá trình ngủ Apple Watch theo dõi nhịp tim, cử động và tiếng ồn. Sau đó, dữ liệu sẽ được lưu vào ứng dụng Health trên iPhone và ứng dụng Sleep trên đồng hồ. Ảnh: Engadget.
6 dự đoán về đồng hồ thông minh 2020
Samsung Galaxy Watch 2
Thế hệ Galaxy Watch đầu tiên ra mắt vào tháng 8/2018, sau đó là Galaxy Watch Active vào tháng 2/2019 và tiếp nối bằng Galaxy Watch Active 2 vào tháng 9/2019. Theo chu trình nâng cấp sản phẩm này, Tech Radar dự đoán công ty Hàn Quốc sẽ giới thiệu thế hệ đồng hồ Galaxy tiếp theo bên cạnh Galaxy S11 và Galaxy Fold 2 vào tháng 2/2020. Samsung được cho là đã được cấp bằng sáng chế cho cảm biến nhịp tim (EKG) cho thiết bị đeo. Các tài liệu rò rỉ cũng cho thấy công ty có thể sẽ trang bị cảm biến mới trên một mẫu đồng hồ thông minh với mã hiệu “Renaissance”. Ảnh: T3.

Việt Anh tổng hợp – Vnexpress

Đọc tiếp

Công nghệ

Huawei Mate 30 thành công tại Trung Quốc

Đã đăng

 ngày

Bởi

Huawei đã bán được khoảng hơn 12 triệu Mate 30 và Mate 30 Pro tại quê nhà kể từ khi ra mắt vào tháng 9.

Theo MyDrivers, Huawei đã bán được hơn 5 triệu smartphone dòng Mate 30 trong tháng 11, gồm Mate 30, Mate 30 Pro và hai phiên bản hỗ trợ 5G của điện thoại này.

Richard Yu, người đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng Huawei, cho biết hồi tháng 11 rằng, công ty đạt doanh số hơn 7 triệu Mate 30 trong 60 ngày đầu tiên kể từ khi bán ra tháng 9. Như vậy, tính trong ba tháng (9, 10, 11) hãng điện tử Trung Quốc đã bán ra hơn 12 triệu Mate 30.

Huawei Mate 30 Pro. Ảnh: Stuff.
Huawei Mate 30 Pro. Ảnh: Stuff.

Phonearena nhận định, Huawei đã có những thành công đáng kể về doanh số Mate 30, nhưng chủ yếu nhờ lòng yêu nước của người dùng Trung Quốc. Trước đó, công ty bị Mỹ cấm vận nhưng lại nhận được sự ủng hộ lớn tại quê nhà. Trong quý III/2019, hãng đã tăng trưởng tới 66%, chiếm thị phần kỷ lục 42,4%. Ngược lại, Xiaomi, Oppo, Vivo… đều tăng trưởng ở mức âm.

Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng Android mã nguồn mở và không thể tích các dịch vụ khác từ Google như Play Store, Gmail, YouTube… khiến Mate 30 chỉ bán giới hạn ở các thị trường bên ngoài với số lượng không đáng kể. Chính Huawei cũng ít đề cập đến doanh số smartphone mới bên ngoài Trung Quốc.

Một số chuyên gia đánh giá, Huawei vẫn đang có một 2019 thành công nhất định, bất chấp bị ảnh hưởng bởi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Khi Mỹ lần đầu công bố cấm các doanh nghiệp nước này làm ăn với Huawei hồi tháng 5, không ít nhà phân tích nghĩ đến viễn cảnh suy sụp của công ty Trung Quốc. Tuy vậy, hãng vẫn đạt doanh số bán hàng smartphone ấn tượng, khi công bố xuất xưởng 200 triệu điện thoại tính đến giữa tháng 10, nhanh hơn 64 ngày so với 2018.

Trong năm 2019, Huawei ban đầu dự kiến xuất xưởng 300 triệu điện thoại để vươn lên dẫn đầu thế giới. Tuy vậy, con số thực tế dự kiến vào khoảng 230 triệu máy.

Bảo Lâm (theo Phonearena) – Vnexpress

Đọc tiếp

Công nghệ

Những smartphone thành công trong 2019

Đã đăng

 ngày

Bởi

iPhone XR và loạt máy tầm trung từ Samsung và Trung Quốc chiếm lĩnh doanh số trong 2019.
Những smartphone thành công trong 2019
Xiaomi Redmi Note series
2019 là một năm tăng trưởng nhanh của Xiaomi khi thị phần đã vươn lên thứ 5 toàn cầu với 8% doanh số máy trong quý III/2019, theo thống kê từ hãng nghiên cứu thị trường CounterPoint. Thành công của hãng nhờ vào Redmi Note 8, dòng smartphone giá rẻ với thông số kỹ thuật cao so với giá. Chúng có màn hình tràn viền rộng hơn 6 inch, camera có thể lên tới bốn ống kính, độ phân giải 64 megapixel.
Những smartphone thành công trong 2019
Samsung Galaxy M series
Galaxy M series M20 là smartphone đầu tiên của Samsung có sạc nhanh và pin 5.000 mAh ở phân khúc dưới 5 triệu đồng. Sản phẩm xuất hiện để cạnh tranh với hàng loạt sản phẩm Android tới từ Trung Quốc. Galaxy M20 hay M10 và dòng Galaxy A series giúp Samsung giữ vững ngôi vị số một thị trường toàn cầu trong 2019.
Những smartphone thành công trong 2019
Vivo S1, Vivo Z1 Pro và Vivo Y17
Giống Oppo, Samsung, nhà sản xuất tới từ Trung Quốc có một năm thành công. Tại Ấn Độ, thị phần của hãng lập kỷ lục khi lần đầu đạt mức 17%. Còn ở thị trường toàn cầu, Vivo đứng ở vị trí thứ 5 chung với Xiaomi ở mức 8%.
Những smartphone thành công trong 2019
Realme XT
Thương hiệu con của Oppo có một năm thành công nhờ vào thị trường Ấn Độ. Hãng đã tăng 3% thị phần trong quý III/2019 so với cùng kỳ năm 2018. Thành công này nhờ vào những sản phẩm như Realme XT, có cấu hình mạnh và nhiều tính năng nhưng giá thấp. 
Điểm nổi bật của sản phẩm là có cụm camera sau với 4 ống kính và có độ phân giải cao nhất lên tới 64 megapixel. Ngoài camera ống kính góc siêu rộng 13 mm độ phân giải 8 megapixel để chụp ảnh phong cảnh, máy còn có camera 2 megapixel f/2.4 chuyên chụp macro và một camera 2 megapixel nữa để thu thập chiều sâu, chụp ảnh xoá phông.
Những smartphone thành công trong 2019
Xiaomi Redmi K20
Trong 2019, K20 là smartphone thứ hai trên thị trường trang bị chip Snapdragon 730 với tiến trình 8nm. Camera phía sau cùng 48 “chấm” nhưng dùng cảm biến IMX582. Pin có dung lượng 4.000 mAh nhưng sạc chỉ là 18W.
Những smartphone thành công trong 2019
OnePlus 7 và OnePlus 7T
OnePlus mang nhiều công nghệ mới, đột phá vào mẫu smartphone ra mắt đầu 2019. Thương hiệu mới nổi từ Trung Quốc được dân công nghệ ưa chuộng nhờ các smartphone cấu hình cao nhưng giá thấp. 7T được trang bị màn hình OLED 6,67 inch độ phân giải QHD với khả năng quét hình 90Hz, chip Snapdragon 855+. 
Những smartphone thành công trong 2019
iPhone XR
Ra mắt từ cuối 2018, nhưng iPhone XR giờ vẫn là smartphone bán chạy nhất thế giới. Bất chấp cả sự có mặt của bộ ba iPhone 11. Máy chỉ có màn hình HD 6,1 inch và camera đơn thay vì camera kép như các mẫu iPhone gần đây. Theo thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Counter Point trong quý III/2019, iPhone XR chiếm 3% lượng smartphone bán ra trên toàn cầu.

(theo Business Insider) – Vnexpress

Đọc tiếp

Trending

Copyright © 2017 Zox News Theme. Theme by MVP Themes, powered by WordPress.